HƯỚNG DẪN KINH NGHIỆM THỦ THUẬT

Tim hiểu về Đá gà cựa sắt là gì?

Tim hiểu về Đá gà cựa sắt là gì?

Hiện nay, đá gà cựa sắt đang cực kỳ hút khách ở các trường gà. Do điều kiện thời gian không cho phép và cản trở của pháp luật nên hình thức đá gà truyền thống đã dần ít phát triển, thay vào đó đá gà cựa sắt lại có nhiều ưu điểm nên nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của đông đảo dân chơi đá gà. Vậy đá gà cựa sắt là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đá gà cựa sắt là gì?

Đá gà cựa sắt là hai chú gà chọi đá với nhau để so đòn đá, lối đá xem con nào sẽ thắng cuộc. Tuy nhiên để tăng thêm phần kịch tính, hấp dẫn đồng thời rút ngắn thời gian chiến đấu xuống còn vài phút mỗi trận, người ta gắn thêm cựa sắt vào chân gà.

Đá gà cựa sắt là gì?

Cựa sắt thường có 2 loại:

  • Cựa tròn: Loại cựa này được làm từ đoạn sắt nhỏ hình trụ tròn, có đầu được mài nhọn hoắc. Mục đích của cựa tròn là đâm xuyên thủng bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể gà đối phương.
  • Cựa dao: Loại cựa này có hình dáng như một mũi dao nhỏ, được thợ rèn chuyên nghiệp mài dũa thành lưỡi dao sắc bén. Tác dụng của cựa dao là chém và xẻ thịt. Vì vậy, khi đối thủ của gà chọi bị dính đòn thì sẽ bị toác thịt, gãy cánh. Vì độ sát thương quá cao nên đá gà cựa dao cũng ít được yêu thích.

Vài điều về dòng gà cựa sắt

Theo các chuyên gia trong nghề, để lựa chọn được một con gà chọi tốt, dòng giống và phẩm chất tốt để nuôi dưỡng, huấn luyện trở thành chiến kê xuất thần trong làng đá gà cựa sắt không hề đơn giản.

Các sư kê thường yêu thích gà chọi có thân bé nhanh nhạy, mình dài để có thể tấn công đối thủ tốt.

Mình gà đá cựa sắt phải săn chắc, rắn rỏi, cầm vào thấy chắc nịch. Đặc biệt phần cựa gà phải cứng, chắc chắn để có thể mài giũa và đeo cựa sắt thuận lợi.

Chân gà phải vững vàng, đùi gà rắn chắc và to để ra đòn có đủ sức mạnh, dẻo dai, vảy gà tốt còn tùy thuộc vào từng giống gà chọi. Nhưng nhất thiết bàn chân của gà chọi phải rộng ngón, thịt mỏng để gà được linh hoạt.

Có thể thấy, để rèn giũa được một con gà cựa sắt tốt sư kê phải mất rất nhiều thời gian, sự nẫn nhại và chưa kể điều kiện vật chất để nuôi dưỡng, chăm sóc gà ở chế độ tốt nhất.

Thông thường một con gà chọi phải mất thời gian rèn luyện ít nhất 2 năm để kinh qua mùi chiến đấu thì mới có thể đem đi thực chiến.

Hướng dẫn xem đá gà cựa sắt mới nhất

Hướng dẫn xem đá gà cựa sắt

Hiện nay, đá gà cựa sắt là hình thức đá gà ngày càng phổ biến, bởi vì mỗi chú gà sẽ được buộc thêm cựa bằng sắt nhọn hoắc, có tính sát thương cực lớn, có thể hạ gục đối thủ chỉ trong nháy mắt.

Điều này làm cho sự kịch tính, hấp dẫn, gay cấn của trận đá gà càng được tăng lên nhiều lần so với chọi gà truyền thống ở nước ta.

Chính vì vậy nên đá gà cựa sắt rất tiết kiệm thời gian, mỗi trận chỉ diễn ra vài phút, hấp dẫn, có sức hút cực mạnh.

Nếu yêu thích xem những trận đá gà cựa sắt từ những trường gà lớn dọc biên giới Việt Nam – Campuchia, nổi danh nhất là đá gà Thomo các bạn đừng ngần ngại đăng ký tài khoản ở những nhà cái uy tín như Vegas78, SV388, S128, UCW88 để được chiêm ngưỡng những trận sống mái thư hùng tuyệt đỉnh nhất trong làng đá gà nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *