KINH NGHIỆM

Tìm hiểu luật chơi gà Miền Tây

Tìm hiểu luật chơi gà miền tây

Khi tham gia một cuộc chơi nào đó đều phải tuân thủ quy luật của nó. Đó chính là một yếu tố quyết định để đưa ra được những kết quả công bằng nhất cho cả hai bên.Trong các trận đá gà thì các điều luật nào được áp dụng khi đá gà miền tây.

Chơi đá gà miền tây cần phải tuân thủ theo quy luật nào?

Thường một trận đá gà sẽ dựa trên cơ sở về thời gian, quy định liên quan đến chạng gà cũng như cách tính điểm cho mỗi chiến kê sao cho công bằng nhất. Sau đây sẽ là nội dung chi tiết cho từng điều luật.

Tìm hiểu luật chơi gà Miền Tây

Quy định về thời gian hiệp đấu

Đá gà Miền Tây hay bất cứ trên các đấu trường nào thì thời gian quy định là 15 phút. Hết một hiệp gà sẽ được nghỉ 5 phút, sau đó mới tiếp tục giao tranh.

Quy định về chạng gà

Để cuộc đá gà được công bằng,thì chiến kê phải có đồng hạng cân với nhau để đảm bảo kết quả chung cuộc được công bằng nhất. Thông thường, người ta sẽ chia gà đá miền Tây thành 3 hạng như sau: Hạng nặng: trên 4kg, hạng trung: 3-4 kg, hạng nhẹ: dưới 3 kg….

Quyết định thắng thua trong đá gà Miền Tây

Để có thể quyết định được thắng thua trong đá gà thì cần có những tiêu chuẩn đánh giá nhất định, đó cũng là những chi tiết công khai và được chứng kiến bởi nhiều người. Nên rất đảm bảo được tính minh bạch cho cả hai bên cũng như là những người tham gia cá cược.

Tìm hiểu luật chơi gà Miền Tây
  • Gà bị đối phương hạ gục không còn khả năng đá hoặc bị chết ngay tại đấu trường trong vài phút đầu thi đấu thì thua.
  • Trong 15 phút gà không đá, không cắn, không nhảy cót là thua.
  • Gà đang đá bỏ chạy hoặc một con chết thì chiến kê còn lại thắng
  • Gà chấp mỏ 2 lần, mỗi lần 5 phút hoặc đứng 9 hồi 5 phút thì được coi là hòa.

Việc bạn hiểu  luật đá gà đá miền Tây hay tại các đấu trường danh giá là cách để bạn đảm bảo kết quả luôn được minh bạch và công bằng. Bên cạnh đó, sẽ là cách tốt nhất để tránh khỏi sự gian lận trong suốt quá trình thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *