KINH NGHIỆM

Nuôi gà đá như thế nào để mang lại lợi ích kinh tế vượt trội

Nuôi gà đá như thế nào để mang lại lợi ích kinh tế vượt trội

Đá gà là một trò chơi dân gian có sức hút cực kỳ lớn từ các đòn đánh hiểm hóc của những chiến kê. Tuy nhiên để làm được điều này, sư kê phải thực sự am hiểu về cách nuôi gà đá cựa sắt sao cho con vật của mình có khả năng thi đấu tốt nhất, hạn chế chấn thương sau khi tham trận.

Cho gà ăn những thức ăn nào để gà có sức khỏe sung mãn

Để cho gà đá cựa sắt có thể lực tràn trề, chúng ta cần phải giúp gà có đủ cơ bắp, sức khỏe và cả kỹ năng chiến đấu. Khi mới mua về cần tập trung vỗ béo cho gà trước, sau đó mới giảm mỡ và tập luyện. Việc này cũng giống như những lực sĩ thể hình, họ cần ăn thật nhiều để có thể phát triển cơ bắp, sau đó mới giảm mỡ thì mới săn chắc được.

Cách nuôi gà đá cựa sắt

Đã là gà đá cựa sắt thì mình cần đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. Chúng ta nên cho ăn các loại thức ăn chính như: Thóc, lúa, rau xanh, mồi (thịt bò, sâu, lươn,…), vitamin các nhóm, thuốc phariton để vỗ béo gà. Thức ăn hay thuốc đưa vào người của gà phải đúng giờ, đúng giấc và liều lượng thì mới có thể phát triển được tốt nhất, sau này ra trận sẽ có những cú đá mạnh mẽ nhất.

Chế độ tập luyện của gà đá cựa sắt

Đã là gà đá thì ăn thôi chưa đủ, cần có sự rèn luyện thì mới có sức chiến đấu cao hơn. Nếu không được huấn luyện đúng cách thì một là gà sẽ nhút nhát, không dám đá lại đối phương, hai là sẽ không thể có khả năng chịu đựng cũng như không có kỹ thuật đá tốt được. Vậy gà đá cựa sắt cần tập luyện như thế nào?

Tập luyện cho đá gà cựa sắt sao cho chuẩn

Đầu tiên hãy tập luyện theo chế độ dưới đây thử nhé:

  • Cho gà tập chạy lồng, chạy bội
  • Thả để gà có thể vần gà mái hoặc vần với chính sư kê
  • Quần gà trong thời tiết sương và nắng nóng, điều này sẽ giúp tăng tối đa độ bền bỉ cho gà
  • Tổng cộng, một chú gà đá cựa sắt có 3 kỳ vân hơi và 4 kỳ vần đòn.
  • Nếu được tập luyện đúng kỹ thuật, chắc chắn chú gà của bạn sẽ có độ bền và cực kỳ máu chiến. Những cú đá tuy không cần gắn cựa cũng có sức gây chấn thương rất lớn rồi.

Theo kinh nghiệm của các anh hùng sư kê thì bạn cũng nên xoa bóp cho gà bằng rượu nghệ để nhanh hồi phục cơ bắp hơn. Đồng thời, nếu được xoa bóp rượu nghệ đầy đủ, chiến kê sẽ có làn da dày và đỏ hơn, vừa tạo sự uy nghi trước đối thủ, vừa mang lại sức chịu đựng tốt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *