KINH NGHIỆM

Mánh khóe của một người nài gà trong đá gà

Mánh khóe của một người nài gà trong đá gà

Nài gà là gì? khi tìm hiểu về trò chơi đá gà ai cũng sẽ có thắc mắc đó. Đó chính là những người thực hiện công việc ôm và sửa gà trước khi bắt đầu trận đấu. Nói dễ hiểu hơn, họ chính là những sư kê đang sới gà chuẩn bị cho gà có tinh thần và thể chất tốt nhất để chiếu đấu với đối thủ. Trong vai một người nài gà ngoài việc phải thực hiện tốt trách nhiệm của mình thì cũng phải có những mánh khóe riêng để giúp gà chiến thắng trong các trận đấu.

Những mánh khóe trong việc nài gà

Để đảm bảo sắp xếp được kết quả thắng thua trong một trận đá gà chắc chắn không thể không có bàn tay của nài gà – người được tiếp xúc trực tiếp với gà chọi. Sau đây là một số mánh khóe trong đá gà thường được nài gà áp dụng nhiều nhất:

Nài gà tác động đến gà chọi

Đây được coi là một mánh khóe đơn giản vì chỉ cần bí mật tác động đến gà chọi làm cho nó không còn khả năng thi đấu, giảm khả năng đá gà hoặc chạy bỏ cuộc. Chẳng hạn như bẻ đùi của gà chọi, ấn mạnh vào cửa hậu của gà khiến gà đau và bỏ chạy,… Và như vậy họ đã sắp xếp được kết quả trận đấu rồi.

Ngoài ra, một số nài gà vô tình hoặc cố tình để gà chọi tiếp xúc với người khác trước khi thi đấu, đó là một cách để gà bị thua khi ra trận.

Dùng hai con gà đã quen biết từ trước

Để cố tình sắp xếp kết quả thi đấu có trường hợp 2 nài gài dùng 2 con gà đã đấu từ trước và phân định rõ thắng thua nhưng lại tỏ ra không quen nhau và bắt đầu thi đấu. Thực ra kết quả đã phân định rõ ràng vì trong đó sẽ có một con yếu hơn.

Tráo gà

Gà nài đem gà đi cân. Nhưng khi cho gà đi đá thì lại chọn một con gà khác có cùng đặc điểm hình thể và màu lông. Nhưng nặng hơn để có được lợi thế về trọng lượng trước đối thủ.

Nài gà trong đá gà cựa sắt Campuchia

 Khiến gà trông như ốm yếu

Bằng cách bôi bột trộn keo hoặc phấn lên gà. Sẽ khiến gà trông có vẻ yếu, mệt và như thể không thể đá thắng được. Để được đặt ở kèo dưới, tuy nhiên khi vào trận thì nó lại đá rất khỏe.

Thay đổi cân nặng của gà

Sau khi gà của mình cân rồi, nài gà sẽ nhanh chóng dùng một thứ gì đó như vật dụng bằng sắt gắn dưới dĩa cân hoặc dùng nón, dù tỳ lên thành cân khiến cho gà đối thủ bỗng nặng ký hơn. Đây là mánh khóe trong đá gà khá tinh vi. Sư kê, chủ kê hay gà nài cần phải chú ý. Để không bị bất lợi cho gà chọi của mình. Xem thêm đá gà cựa sắt Campuchia

 Trộn thuốc vào thức ăn cho gà

Một số chiến kê sẽ bị ăn thuốc trước khi đá gà để tăng cường sinh lực sung mãn tựa như cách dùng doping ở vận động viên thể thao. Tuy nhiên chúng sẽ khiến gà bị hỏng hoàn toàn sau chiến đấu. Một trường hợp khác là dùng thuốc cho vào thức ăn khiến gà mệt mỏi, đuối sức hoặc bị ốm, bị chết trong quá trình đá gà. Sau thời gian chuẩn bị thả gà thì gà cũng ngấm thuốc. Và do đó mà cũng mất sức nhanh chóng.

Gian lận trong việc dùng cựa gà

Đối với đá gà cựa sắt và đá gà cựa tròn một số người sẽ dùng loại cựa sắt không đúng quy định, ví dụ như đá gà cựa tròn nhưng lại dùng cựa sắt có một cạnh mài sắc nhọn.

Cựa gà chuẩn bắt buộc phải trơn láng và tròn từ gốc cho đến đầu ngọn của cựa. Chỉ là phần đầu cựa là được làm nhọn. Còn những loại cựa có 3 cạnh hay cựa có gọng lệch đều là cựa không chuẩn. Đây là mánh khóe trong đá gà ít dùng, tuy nhiên không phải là không có.

Những lưu ý khi nài gà của mình trong trận đấu

Sửa cựa gà mắc vào mình gà

Trong quá trình đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao, vô tình cựa sắt sẽ đâm vào mình gà và mắc lại trong đó, đòi hỏi nài gà phải tháo cựa ra. Nếu như để cho nài gà đối phương gỡ cựa khỏi gà của mình có thể họ sẽ nhanh tay bẻ cựa sắt theo một hướng bất lợi khiến gà của mình bị thương nặng hơn hoặc chết cho mất nhiều máu. Nài gà nhất định phải nắm rõ mánh khóe này. Xem thêm đá gà cựa sắt Campuchia

Kỹ năng nài gà trong đá gà cựa sắt Campuchia

 Khi gà chọi bị mù một mắt

Trong đá gà có thể gà của bạn sẽ bị mù 1 mắt, vì vậy, đối thủ sẽ thả gà của họ ở một vị trí khuất để gà của bạn không thể nhìn thấy. Bạn phải học mánh khóe này nếu muốn làm một nài gà hoàn hảo.

Cho gà mổ đối thủ

Trong trường hợp 2 gà đã đuối sức không còn khả năng thi đấu thì nài gà thường sẽ dùng tay để nâng đầu gà chọi lên. Và đột ngột nhấc đuôi gà lên để giống như gà vẫn còn có thể mổ đối thủ, điều đó giúp họ giành quyền đếm khi đá gà. Vậy nên phải quan sát rất kỹ mới có thể nhận ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *