KINH NGHIỆM

Luật đá gà cựa sắt trên đấu trường Thomo

Luật đá gà cựa sắt trên đấu trường Thomo

Đá gà cựa sắt Campuchia không còn là khái niệm xa lạ với những ai đam mê cá cược bằng hình thức chọi gà. Thomo được xem là một trong những trường đá gà uy tín nhất tại Campuchia và được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu luật đá gà cựa sắt trên các đấu trường thomo tại bài viết dưới đây nhé.

Những đặc thù trong đá gà cựa sắt

Thường các tụ điểm đá gà tự phát sẽ sử dụng cựa tự nhiên, khả năng sát thương không quá cao thì khi gắn thêm cựa sắt, gà đã có một vũ khí cực kỳ lợi hại. Gà không có tay như người nên khi gắn cựa sắt vào chân nó có vai trò như một thanh kiếm để có thể nhanh kết liễu đối phương hơn. Xem thêm đá gà cựa sắt Campuchia

Những đặc thù trong đá gà cựa sắt

Cũng nhờ cựa sắt mà các trận đá gà thường được rút ngắn thời gian thi đấu. Có những cặp đấu chỉ khoảng 1 phút là đã phân định được thắng thua. Do đó trong các sới gà chuyên nghiệp rất ưa chuộng hình thức này bởi họ có nhiều cuộc chiến hơn, lượng tiền đặt cược cũng vì vậy mà tăng lên đáng kể.

Đối với các sư kê hoặc nài gà, khi chấp nhận cho chiến kê của mình tham gia một trận đấu có dùng cựa sắt thì bắt buộc phải chấp nhận khả năng gà của mình bị chết trong lúc lâm trận. Do đó nếu không quá cần thiết thì chúng ta không nên áp dụng hình thức này để giải trí.

Luật đá gà cựa sắt Campuchia trên các đấu trường Thomo

Có nhiều anh, em tham gia chơi gà vẫn chưa nắm được luật đá gà cựa sắt trên các đấu trường, luật này ảnh hưởng đến cuộc chơi và đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình thi đấu ở các dịp lễ hội hay trên các đấu trường lớn. Đây là cách để đưa ra một kết hợp chính xác đảm bảo được tính công bằng, minh bạch từ đầu cho đến khi kết thúc trận đấu.

Những đặc thù trong đá gà cựa sắt

Xứng tầm là một đấu trường nổi nhất nhì khu vực châu Á thì Thomo đưa ra các điều luật đá gà cựa sắt như sau:

  1. Thời gian hiệp đấu

Do được gắn thêm cựa sắt nên đá gà trên đấu trường thời gian diễn ra một hiệp đấu là 15 phút, kết thúc thời gian quy định mà chưa phân định thắng thua sẽ cho gà nghỉ 5 phút, sau đó sẽ đấu tiếp. Chủ yếu các trận đấu thường chỉ diễn ra từ 1-2 hiệp là sẽ phân định được thắng bại giữa hai chiến kê.

2. Quy định về chạng gà

Để đảm bảo được tính công bằng thì luật đá gà cựa sắt Campuchia do đấu trường Thomo đưa ra thì gà phải có cùng hạng cân với nhau được phân theo 3 hạng như sau:

  • Thứ nhất là hạng nặng: gà chiến có trọng lượng trên 4kg
  • Hạng trung: gà chiến nặng từ 3-4kg
  • Hạng nhẹ: Gà có trọng lượng cơ thể dưới 3kg

Do vậy, trước khi tham gia vào đấu trường phải tuân thủ luật này bằng cách các chiến kê sẽ được cân để phân loại hạng thi đấu. Kết quả luôn được công khai, chứng kiến bởi nhiều người tới tham dự. Đây cũng là một trong nhưng lý do mà đấu trường Thomo thu hút được nhiều người tham gia dưới cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

3. Cách đánh giá kết quả
Trong quá trình thi đấu, trọng tài và những người trong ban kiểm định sẽ có tránh nhiệm quan sát từng chi tiết nhỏ nhất để cho điểm hoặc đưa ra kết quả ngay cả khi thời gian hiệp đấu chưa kết thúc. Luật đá gà cựa sắt đưa ra kết quả thông qua một số đánh giá sau:

  • Gà bị đối phương hạ gục không còn khả năng đá trong vài phút đầu thi đấu thì thua
  • Trong 15 phút gà không đá, không cắn, không nhảy cót là thua
  • Đang đá bỏ chạy hoặc một con chết thì chiến kê còn lại thắng
  • Gà chấp mỏ 2 lần, mỗi lần 5 phút hoặc đứng 9 hồi 5 phút thì được coi là hòa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *