KINH NGHIỆM

Kinh nghiệm mua gà đá cựa sắt

Kinh nghiệm mua gà đá cựa sắt

Như chúng ta thấy một chiến kê tốt sẽ nói lên được một bản lĩnh khác thường, đặc biệt hơn hẳn so với những chú gà khác. Vì thế, nhiều sư kê đã không ngừng xem xét tướng mạo của chiến kê để có thể chọn cho mình những chiến kê ưng ý nhất. Vậy thì yếu tố nào sẽ quyết định giá cả của một hùng kê đại chiến?

Thị trường giá cả gà đá cựa sắt hiện nay

Hiện nay, trên thị trường giá gà đá cựa sắt được phân phân thành từng mức giá và gồm nhiều chủng loại khác nhau như: gà tre, gà nòi , gà Mỹ….mỗi giống sở hữu ưu nhược điểm và chi phí mua bán cũng khác biệt. Tùy vào nguồn vốn của mình để bạn phẳng phiu sao cho hợp lý.

Thị trường gà đá cựa sắt

Đối với một số giống gà thì chỉ để đá vui chơi giải trí rồi giết thịt, thì tầm giá sẽ mềm hơn chỉ trong khoảng vài trăm ngàn, đối với gà đá dùng để chiến đấu thì phải nói là đắt như vàng. Bởi vì những chú gà đá cựa sắt sẽ được huấn luyện để mang vinh quang về cho chủ của nó.

Những con gà đá thường có chi phí dao động trong khoảng vài triệu cho tới vài chục triệu 1 con. Một vài con gà đặc biệt, nếu muốn sở hữu một hùng kê đá hay thì phải bỏ ra số tiền vài chục triệu là điều quá bình thường.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của gà đá cựa sắt

Tuổi của gà đá cựa sắt

Gà đá cựa sắt khó có thể định giá cụ thể được, thường những chú gà đã đi đá và có thành tích thì sẽ có mức giá rất cao, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì nên tìm mua những chú gà chọi khi chúng còn nhỏ, lúc này chỉ khoảng vài trăm ngàn là đã có thể sở hữu được một chiến kê rồi.

Kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt

Bạn cần phải lưu ý khi chọn chiến kê tơ như sau:

  • Quan sát lúc chiến kê con ăn trong bầy, nên chọn con hung hăng, chân to, ham ăn. Nhìn có thần sắc nhất trong bầy, đại hùng kê tương lai là những con tranh cướp mồi vô cùng nhanh.
  • Theo dõi sinh hoạt và sức khỏe của gà ở tuần thứ 3, những con chơi đá gà nổi trội nhất sẽ biểu hiện rất rõ, anh, em sẽ biết ngay thôi.
  • Muốn xem xét kỹ lưỡng hơn thì nên lưu ý trước khi chiến kê nở. Trứng để nở ra một chú gà đá mạnh mẽ, trước khi nở phải đầy đặn, không quái đản, trứng có màu trắng hơi hồng, vỏ dày, kính thân trứng trung bình vào khoảng 3-5cm tùy từng giống loài.

Tiêu chuẩn về tướng mạo

Đây cũng là yếu tố bẩm sinh bởi vì nếu gà được di truyền từ gà trống nòi thì sẽ thể hiện những khả năng như:

  • Nạp chân sâu
  • Nạp hố biết thả bom
  • Biết nắm lông đá nhồi
  • Hình thể

Một chú gà đá cựa sắt giỏi sẽ có 1 thân hình cứng nhắc, thuôn gọn, bước đi dõng dạc, đuôi, cánh, mỏ, chân không sở hữu dị tật. Khi di chuyển những ngón chân túm lại, sắp tiếp đất lại xòe ra đó mới chính là những chú gà mạnh mẽ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *