KINH NGHIỆM

Giải đáp thắc mắc về đá gà cựa sắt

Giải đáp thắc mắc về đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt từ xưa đến nay vẫn luôn được các sư kê yêu thích và lựa chọn hàng đầu. Lối chơi cựa sắt luôn được yêu thích và ngày càng phát triển mạnh mẽ, có thể bạn sẽ có một vài thắc mắc cần được giải đáp đối với hình thức đá gà này.

Tại sao gọi là đá gà cựa sắt

Đá gà dân gian là loại hình đá gà truyền thống được tổ chức từ xa xưa đến nay, mục đích chính là tạo ra những giải đấu để mọi người cùng tham gia xem. Một trận đá gà thường mất khoảng từ 20 – 30p, tuy nhiên nếu muốn trận đấu được diễn ra nhanh chóng hơn thì hình thức đá gà cựa sắt sẽ là sự lựa chọn của người tham gia đấu.

Giải đáp thắc mắc đá gà cựa sắt

Cựa sắt được đúc nhọn hoắc bằng kim loại theo đơn đặt hàng hoặc làm sẵn, có độ sắc bén cao và rất cứng cáp. Tuy nhiên, độ cứng cáp của cựa như thế nào cũng còn phải phụ thuộc một phần vào độ tinh khiết và cách pha trộn các dòng kim loại của người tạo thành nữa. Hiện nay tại các đấu trường thomo hay tại các trang Web Online về đá gà thường phổ biến hình thức đá gà cựa sát. Xem tham khảo hình thức đá gà Campuchia 2020

Các loại cựa trong đá gà cựa sắt

Để tăng thêm sự kịch tính và sức hấp dẫn cho các chiến binh của mình, họ thường sẽ gắn thêm cho gà chọi cựa sắt. Cựa sắt giúp tăng thêm sức sát thương trong mỗi cú đá của gà, đồng thời khiến đối thủ bị thương nặng hơn sau mỗi đòn đá.

Mấu chốt cơ bản của việc đá gà là việc gắn cựa sao cho đúng cũng rất quan trọng. Sự thắng thua của chiến kê có thể bị ảnh hưởng rất nhiều từ điều này. Các sư kê cần phải có sự hiểu biết nhất định về vấn đề này. Bạn cần phải biết quan sát và có óc phán đoán tinh tế để gắn cựa cho phù hợp. Với mỗi chiến kê có đặc điểm chân, cách ra đòn, tính cách khác nhau thì cách gắn cựa cũng sẽ khác.

Tại sao gọi là đá gà cựa sắt

Cựa tròn: Đây là loại cựa được mài giũa vô cùng tỉ mỉ và đặc biệt chúng rất nhọn. Bất cứ một bộ phận nào trên cơ thể của gà chúng đều có thể đâm xuyên qua được. Mỗi một cú đâm của cựa tròn đôi có thể khiến đối phương bị thương như rách ra hay sứt cánh. Thậm chí, nếu bị đâm trúng tử huyệt thì đối phương có thể gặp nguy hiểm và khiến kết quả trận đấu có ngay lập tức.

Cựa dao: Loại cựa này vô cùng bén, Chúng được thiết kế giống như một con dao nhỏ, rất sắc và bén, độ sát thương cũng không hề nhỏ. Đôi với những người chơi gà chọi thì loại cựa này rất được yêu thích. Bởi nếu có thể huấn luyện cho chiến kê cách ra đòn nhanh chóng thì tỷ lệ chiến thắng là vô cùng cao. Nhẹ thì bị rách da, toác thịt, nặng có thể đứt lìa cánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *