KINH NGHIỆM

Cách nuôi gà đá cựa sắt trở thành chiến kê bất bại

Cách nuôi gà đá cựa sắt trở thành chiến kê bất bại

Là một người chơi gà, các sự kê luôn có những kỹ thuật chăm sóc và thúc cho gà mau đủ ký mau sung sức và luôn có thể lực tốt nhất trước khi thi đấu. Gà đá cựa sắt có sức khỏe tốt hay không phụ thuộc vào chế độ chăm sóc. Cho gà ăn những thứ để gà chọi luôn là một “chiến thần” máu lửa nhất.

Kỹ thuật chăm sóc để gà đá cựa sắt trở nên bất khả chiến bại

Gà đá cựa sắt vốn được sư kê lựa chọn kỹ lưỡng từ con giống đến chế độ chăm sóc đặc biệt từ khi còn nhỏ. Việc chăm sóc kỹ lưỡng sẽ tạo cho chú gà chiến có thể lực tốt và đồng thời với những phương pháp huấn luyện gà đá đặc biệt sẽ nâng cao khả năng chiến đấu.

Thông thường, các sư kê sẽ biết rõ được chiến kê của mình có điểm mạnh yếu như thế nào. Tuy nhiên, là người chơi nếu bạn lần đầu nhìn thấy những chú gà chiến này, thì vấn đề chọn gà không hề đơn giản và rất khó để xác định được chính xác khả năng chiến đấu của chú gà đó.

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt bất khả chiến bại

Để xác định khả năng của gà chiến, trước hết bạn nên lưu ý đến một số đặc điểm như: màu lông, thông qua tướng đi, đôi chân, ánh mắt và tầm mắt của gà. Thường thì những chú gà có chân chì xanh đen, đùi to khỏe, rắn chắc, mặt hung ác sẽ là những chú gà có khả năng tác chiến tốt, không chịu khuất phục dù có bị đá chết cũng không bỏ chạy. Do đó, nếu có thể gắn thêm cựa sắt và được huấn luyện đặc biệt sẽ dành được khả năng chiến thắng rất cao.

Các thức ăn giúp gà đá cựa sắt sung mãn hơn

Thức ăn chính của gà chính là thóc,thóc là 2 loại thức ăn chính cần cho gà ăn mỗi ngày để giúp gà lớn nhanh, săn chắc cơ, dẻo dai và chịu đòn giỏi. Tuy nhiên lúa, thóc thường rất cứng không có lợi cho khả năng tiêu hóa của gà cho nên khi cho gà chọi ăn cũng phải theo một quy tắc đặc biệt.

Thức ăn vỗ béo gà đá cựa sắt

+ Thóc, lúa chọn giống lúa ngon, hạt tròn, chắc hạt. Đem đãi hết hạt sâu bệnh, hạt lép rồi ngâm khoảng 30p.

+ Nếu kỹ thì sau khi vớt ra cần đem phơi cho khô rồi mới cho gà ăn không thì vớt ra để ráo cho ăn ngay cũng được.

Rau xanh là thành phần không thể thiếu trong danh sách thức ăn cho gà đá sung mãn – bền bỉ. Rau muống, xà lách, giá đỗ, cà chua rất giàu vitamin K – chất có khả năng giải độc tự nhiên rất cần cho gà đá. Ngoài ra, rau xanh còn chứa hàm lượng lớn các khoáng chất và các nguyên tố vi lượng có trong rau xanh còn giúp cho gà giảm thân nhiệt nhanh chóng trong những ngày nắng nóng.

Một số sư kê còn cho gà đá cựa sắt ăn chuối để vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất vừa giúp gà không bị tăng cân, cơ thể săn chắc, cực kỳ thích hợp trong giai đoạn nuôi thúc gà (khoảng 10 ngày trước khi thi đấu).

Nhóm thức ăn từ động vật không chỉ cung cấp protein, chất đạm có lợi cho gà giúp cơ bắp săn chắc mà còn giúp lực đá của gà mạnh hơn, độ hưng phấn, hiếu chiến của gà cũng tăng hơn nhiều lần so với ăn thóc – lúa – rau xanh thông thường.

Nếu có chế độ chăm sóc phù hợp thì gà đá cựa sắt của bạn sẽ giống những chú gà chọi Campuchia bạn sẽ thấy những chú chiến kê ở đây vô cùng dũng mãnh, hăng tiết, máu chiến, đấu cho đến chết mới ngừng lại. Để chiến kê của bạn có được tinh thần dũng mãnh, sự lì đòn, gan dạ và sung sức đó, bạn có thể cho chúng ăn những thức ăn cho gà đá sung mãn – bền bỉ trước thi đấu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *