KINH NGHIỆM

Cách chăm sóc gà đá sau khi chiến đấu chuẩn không cần chỉnh

Cách chăm sóc gà đá sau khi chiến đấu chuẩn không cần chỉnh

Nuôi gà chọi và tham gia các trận chọi gà là thú vui của không ít người hiện nay. Tuy nhiên, để sở hữu những chiến kê dũng mãnh “chuẩn gà đá Campuchia” đòi hỏi người nuôi phải có kiến thức về kỹ thuật và chế độ chăm sóc cho gà chọi. Hôm nay, Coi là ghiền sẽ bật mí cho bạn cách chăm sóc cho gà chọi sau khi mang đi đá. Cùng theo dõi bạn nhé.

Tầm quan trọng của việc chăm sóc chiến kê sau đá

Là dân chơi gà ai cũng biết, sau khi đá về sức khỏe gà chọi rất yếu đi kèm với những chấn thương khiến cho cơ thể gà rất dễ bị nhiễm lạnh và rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán ăn, khó tiêu…Trong thời điểm này, cần phải chăm sóc đặc biệt cho gà. Các bài tập được tạm dừng, chế độ ăn uống cũng có sự thay đổi để giúp cho gà dễ tiêu hơn. Mà vừa có đủ chất dinh dưỡng để dần hồi phục sức khỏe nhanh nhất. Đồng thời tránh được các bệnh thông thường xâm nhập đến có thể gà. Xem tham khảo thêm để biết cách chăm sóc các chiến kê gà đá Campuchia.

Chăm sóc gà đá sau chiến đấu

Cách chăm sóc chiến kê sau khi đá về

Sau khi chiến đấu, việc gà dính các chấn thương là không thể tránh khỏi do dùng cựa sắt làm vũ khí. Nếu biết cách chăm sóc gà đá cựa sắt đúng, bạn sẽ giúp gà nhanh hồi phục và sung mãn trở lại, sẵn sàng cho các trận đấu kế tiếp.

Chăm sóc chiến kê sau khi thi đấu

Sau khi gà đá về bạn cần tiến hành ngay những bước sau:

  • Vỗ đờm cho gà thật mạnh
  • Dùng khăn và nước ấm để lau sạch các vết máu cũng như bụi bẩn có trên người của gà
  • Dùng rượu nghệ bóp vào những vùng da lành. Tuyệt đối tránh các vùng da tổn thương vì sẽ gây ra đau và xót.
  • Cho gà ăn mồi, cơm nóng và xử lý các vết thương có trên da của gà
  • Thời điểm này việc nuôi nhốt gà cũng cực kỳ quan trọng vì chúng đang trong thể trạng khá yếu nên bạn nhất định phải chọn nơi kín gió và sạch sẽ. Nếu cần thiết có thể dùng bóng đèn dây tóc để sưởi ấm cho gà tốt hơn.

Tuy nhiên, dù là trước hay sau khi đá bạn cũng cần quan tâm đến việc vệ sinh chuồng trại và lựa chọn những loại thức ăn sạch. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc gà mắc bệnh, mang lại sức khỏe tốt hơn cho chiến kê của mình. Bạn có thể tham khảo thêm về cách chăm sóc gà đá Campuchia ở các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *